Cách chọn mua khóa thông minh không phải ai cũng nắm rõ

Bạn đang muốn lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà mình một chiếc khóa cửa thông minh. Nhưng giữa bạt ngàn các thương hiệu rất khó nhận biết được đâu là thương hiệu tốt.

Bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm khóa thông minh cho nhà của mình nhưng chưa rõ nên sử dụng dòng sản phẩm nào. Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó. Để chọn lựa sản phẩm phù hợp với điều kiện của gia đình và các đặc điểm của thiết kế kiến trúc của cửa ra vào.

Một số tiêu chí chọn khóa cửa điện tử

  •  Xác định khóa sử dụng cho cửa chính hay cửa phòng

Việc xác định là vấn đề bạn cần chú ý như lắp khóa cửa chính hay cửa phòng. Nếu như lắp cửa chính, bạn nên dùng dòng khóa cửa chất lượng và có thương hiệu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cửa phòng thì đơn giản hơn. chỉ cần đáp ứng điều kiện bảo mật trung bình và không cần phải quá quan tâm tới nhiều về kích thước và chức năng hiện đại.

shs705
shs705
  • Xác định loại khóa

Thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp. Đây cũng là một sự khó khăn cho người sử dụng khi việc xác định được dòng khóa mình cần.

  • Nếu là cửa sắt chống cháy thì hầu hết mọi loại khóa điện tử để có thể lắp được nhưng phải là cửa mới cứng chưa dùng lần nào
  • Nếu là cửa lõi thép thì đây lại là loại cửa khá kén chọn nhưng vẫn có thể dùng các loại khóa của hàn quốc.
  • Nếu sử dụng cửa gỗ thì việc lắp đặt lại khá là đơn giản. phù hợp với tất cả các dòng khóa thông minh.
  • Nếu sử dụng kính cường lực phải chọn khóa chuyên dụng

Xác định các thông số kĩ thuật của cửa

Các mẫu khóa điên tử thường được thiết kế có bộ cơ rộng và to hơn so với các loại khóa kim loại thông thường nên nếu muốn lắp đặt được thì yêu cầu về độ rộng và độ dày của đố cửa cũng sẽ cần nhiều hơn. Trong trường hợp nếu nhỏ hơn thì cũng tùy thuộc vào loại cửa mà nhân viên sẽ tư vấn cho bạn loại khóa phù hợp.

shs705-1
shs705-1

4. Tìm đến các thương hiệu khóa điện tử thông minh có uy tín

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu khóa thông minh đa dạng và phong phú. Phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ và nhiều mẫu mã. Nhưng bên cạnh đó thì cũng còn có khá nhiều sản phẩm của Hoa Kỳ và một số dòng sản phẩm của Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng như: Samsung, Gateman, Gate Eye,….

5. Lựa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

KHóa  cửa có rất nhiều loại nhưng bạn chỉ nên tìm dòng khóa phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình. Nếu muốn nhận diện vân tay hãy tìm ngay tới các dòng khóa vân tay, ngoài ra còn có khóa mật mã và thẻ từ chuyên dụng cho cửa.

Việc cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn ra loại khóa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình và tham khảo giá của sản phẩm đó của các nhà cung cấp trên thị trường. Không chỉ phụ thuộc vào giá cả mà khi lựa chọn bạn nên tìm đến các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như là chế độ bảo hành được lâu dài.