Nguyên lý hoạt động của khóa cửa điện tử sử dụng vân tay

Khóa của vân tay Kaadas

Khóa cửa điện tử vân tay là một trong nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng đang được săn đón rất nhiều hiện nay. TUy nhiên ít ai biết được nguyên lý hoạt động của dòng khóa cửa thông minh này

Trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng khóa cửa thông minh, khóa cửa điện tử không còn quá xa lạ với con người đặc biệt là các khu vực chung cư, tòa nhà cao cấp. Nhiều hộ gia đình đã lựa chọn khóa cửa điện tử để bảo vệ tài sản thậm chí là tính mạng của gia đình.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

Các mẫu khóa cửa vân tay như sản phẩm khóa cửa điện tử Kaadas là một trong những loại khóa thông minh được sử dụng nhiều nhất. Được nhắc đến như một hệ thống bảo mật có khả năng cấp quyền truy cập thông qua việc nhận dạng vân tay.

khóa cửa điện tử Kaadas 5155

Nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay

  • Chủ nhà phải đăng ký vân tay nhận dạng tại ổ khóa cửa. Thông thường hệ thống sẽ yêu cầu lưu trữ 3 mẫu vân tay. ĐIều này đề phòng việc bạn có bị trầy, xước , bong da vẫn có thể về nhà của mình bằng các phương án dự phòng khác.
  • Vân tay của chủ nhà được lưu sẽ làm cơ sở để truy cập. Bên cạnh đó, khi muốn cấp quyền cho ai khác. Chúng ta chỉ cần thực hiện lại quá trình quét mã vân tay từ chủ nhà. Khi có người sử dụng vân tay để mở. Khóa cửa sẽ truy cập bộ nhớ dữ liệu và sẽ khớp dấu vân tay, nếu phù hợp sẽ mở cửa và ngược lại. Điều này đảm bảo tính bảo mật cho ngôi nhà của bạn tuyệt đối.

Bên cạnh nguyên lý hoạt động chung như chúng ta vừa nêu. Các dòng khóa cao cấp như khóa cửa vân tay nhập khẩu từ Đức của Kaadas còn có khả năng loại trừ vân tay giả. Nhờ vậy độ bảo mật của khóa được nâng cao thêm một mức nữa.

Tác dụng vượt trội của khóa cửa vân tay

Sau khi đánh giá dựa trên nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay. Phần nào chúng ta nhận thấy sự vượt trội của dòng thiết bị tiên tiến này. Đây là những ưu điểm mà khóa cửa truyền thống thông thường không có được. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là tất cả.

Khóa của vân tay Kaadas
Khóa của vân tay Kaadas

Bên cạnh những ưu điểm trên, khóa vân tay còn được nhắc đến bởi:

+ Chế độ bảo mật nâng cao kết hợp giữa vân tay và mật mã khóa

+ Hoạt động siêu êm không gây ra tiếng ồn, nhất là vào đêm khuya

+ Độ bền cao, không phải bảo dưỡng quá thường xuyên

+ Thiết kế đẹp mắt và sang trọng giúp nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà

Với những nhận định này, chắc chắn chúng ta có thể tin rằng những sản phẩm khóa cửa vân tay cao cấp luôn là lựa chọn đáng tin cậy. Cuộc sống của chúng ta cũng thêm phần tiện ích, dễ dàng và an toàn hơn.