Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay Samsung

Khóa điện tử Samsung shs 728

Khóa cửa vân tay Samsung là một trong nhiều dòng khóa cửa nổi tiếng trên thị trường hiện nay tuy nhiên vẫn có những lưu ý nhà sản xuất cần bạn nắm rõ.

Công nghệ hiện đại kéo theo đó là thị trường khóa an toàn, khóa thông minh cũng phát triển khá rầm rổ. Liên tục trong vài năm trở lại đây, hàng loạt sản phẩm mới ra mắt thị trường trong đó có người khổng lồ Samsung SmartLock với dòng sản phẩm khóa vân tay đình đám.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng vẫn chưa nắm rõ và hiểu về một số lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay của thương hiệu Samsung. Dưới đây sẽ là một số chú ý

Một số chú ý khi sử dụng khóa vân tay Samsung

Chắc hẳn chung ta khi sử dụng cũng không dưới một lần tự đặt câu hỏi, liệu khóa cửa vân tay này có cần bảo dưỡng hay không? tình trạng hoạt động của Pin như thế nào? loại pin cần sử dụng ra sao?….

1. Khóa cửa vân tay Samsung sử dụng đầu đọc vân tay quang học, do vậy theo thời gian sử dụng sẽ để lại vết bẩn trên đầu đọc vân tay. Khách hàng có thể sử dụng cồn để làm vệ sinh bề mặt của đầu đọc vân tay.

Samsung SHS P718
Samsung SHS P718. Ảnh Internet

2. Khóa cửa vân tay Samsung nên dùng loại Pin nào cho tốt?

Tất cả các sản phẩm khóa cửa Samsung đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, phụ kiện đi kèm bao gồm 08 Pin cũng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nếu tìm kiếm trên thị trường Việt Nam loại Pin này sẽ rất khó, chúng ta có thể sử dụng các loại Pin kiềm khô tốt của các hãng như: Energizer, Toshiba, Panasonic,…

khóa cửa điện tử samsung SHS p728
khóa cửa điện tử samsung SHS p728

Đặc biệt chú ý không được sử dụng các loại Pin chất lượng kém như Pin con thỏ, Pin con ó,… Vì rất có thể gây ra hiện tượng chảy Pin làm hỏng bo mạch nguồn của khóa.

3. Khi khóa hết Pin phải làm thế nào?

Thông thường trước khi hết Pin từ 7 – 10 ngày, trên màn hình hiển thị của khóa sẽ nháy biểu tượng hêt Pin để chúng ta thay Pin.

Nếu trường hợp không kịp để hết Pin hoàn toàn chúng ta các 2 cách để vào nhà.

+ Sử dụng chìa khóa cơ: Chìa khóa cơ quen thuộc sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

+ Sử dụng Pin vuông 9V để kích nguồn từ bên ngoài để mở khóa: Trên mặt trước của khóa có 2 cực nhỏ, chúng ta sử dụng cục Pin 9V ấn và giữ cho đến khi màn hình sáng lên à Ấn mật khẩu để vào nhà.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trọng quá trình sử dụng khóa vân tay Samsung